Trải nghiệm “du lịch xanh” với “Hương rừng U Minh”

Trải nghiệm “du lịch xanh” với “Hương rừng U Minh”


Hiện nay, việc hướng đến phát triển “du lịch xanh” đang được ngành chức năng tỉnh Cà Mau đặc biệt quan tâm đầu tư nhằm thu hút được nhiều du khách tìm đến tham quan, trải nghiệm. Theo đó, huyện U Minh là một trong những địa phương hiện đang tận dụng và phát huy hiệu quả lợi thế hệ sinh thái rừng tràm để phát triển “du lịch xanh”. Qua đó, nhằm quảng bá nét văn hóa đặc trưng của vùng đất và con người nơi đây. Đồng thời,  địa phương cũng đang tất bật chuẩn bị tổ chức sự kiện “Hương rừng U Minh”. Đây là sự kiện có nhiều hoạt động hấp dẫn, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến với xứ rừng tràm U Minh.


 

Nhiều trò chơi dân gian trải nghiệm thú vị tại các khu du lịch.

“Hương rừng U Minh” là sự kiện nằm trong chương trình sự kiện “Cà Mau – Điểm đến 2022” và đã được địa phương xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Trong đó, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền kết hợp với việc rà soát, chỉnh trang cơ sở vật chất tại các điểm tham quan, đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, niêm yết giá, đảm bảo chất lượng dịch vụ,… Đồng thời, đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi diễn ra các hoạt động của kiện. 

Được biết, chủ đề của sự kiện lần này là “Hành trình đến du lịch xanh” và diễn ra trong 03 ngày (28/4 – 30/4/2022) tại thị trấn U Minh, xã Khánh An, xã Nguyễn Phích và Vườn Quốc gia U Minh Hạ. Theo đó, sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn được diễn ra, khách đến tham quan sẽ được tìm hiểu các sản phẩm đặc trưng của rừng U Minh như: Mật ong, khô cá đồng,…; tham quan vườn cây ăn trái; tham gia các trò chơi dân gian; đua xuồng ba lá trên sông Cái Tàu; đi bộ xuyên rừng U Minh Hạ,… Đặc biệt, du khách còn được chiêm ngưỡng nồi lẩu mắm “siêu to khổng lồ”, với kích thước 120-125cm, cao 35- 40cm, chứa 40- 45 lít nước, sử dụng than, chiều cao toàn bếp 75-80cm, trọng lượng 18kg. Cùng với đó là một “tổ ong lớn nhất Việt Nam”, có kích thước 2,2m x 1m, chứa khoảng 10-15 lít mật, thu hoạch được từ 1,5-2kg phấn hoa. Đó là 02 kỷ lục sẽ được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập ngay tại sự kiện.


 

Vườn dâu Cái Tàu là điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua của du khách khi đến với U Minh.

Chủ tịch UBND xã Khánh An Ngô Thanh Phong cho biết: “Trên địa bàn xã có 02 địa điểm diễn ra các hoạt động của sự kiện “Hương rừng U Minh” đó là Khu du lịch Hương Tràm và Khu du lịch Hoa Rừng”. Chúng tôi đã tập trung hướng dẫn, tạo điều kiện để các khu du lịch hoạt động hiệu quả, nhất là khi diễn ra sự kiện. Trong đó, quan tâm, phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, khu dân cư tập trung trên địa bàn xã, nơi diễn ra các hoạt động theo chương trình sự kiện trước, trong và sau khi diễn ra sự kiện nhằm phục vụ cho du khách một cách tốt nhất. Nhìn chung,  công tác chuẩn bị cho sự kiện đến thời điểm này đã hoàn thành và địa phương chúng tôi đã sẵn sàng để sự kiện diễn ra đạt được thành công”.

Năm 2021 vừa qua, sự kiện “Hương rừng U Minh” lần đầu tiên được diễn ra, tuy nhiên chỉ với quy mô nhỏ và hạn chế một số hoạt động do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19. Năm nay, dựa vào những kinh nghiệm tích lũy được và tình hình dịch bệnh Covid – 19 cơ bản được kiểm soát nên công tác chuẩn bị cho sự kiện được địa phương thực hiện thuận lợi và dễ dàng hơn, đảm bảo các điều kiện cần thiết để sự kiện diễn ra thành công. Cùng với đó, các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ sự kiện cũng trở nên phong phú, thu hút khách đến trải nghiệm.


 

Sự kiện “Hương rừng U Minh” đã chuẩn bị sẵn sàng, hứa hẹn mang đến thành công trong việc quảng bá tiềm năng du lịch xứ rừng U Minh.Trưởng Phòng Văn hóa, Thông tin huyện U Minh, Phó Trưởng Ban Tổ chức sự kiện “Hương rừng U Minh” Lê Hữu Lợi, cho biết: “Sự kiện “Hương rừng U Minh”, với chủ đề “Hành trình đến du lịch xanh” được tổ chức nhằm hưởng ứng năm Du lịch Quốc gia năm 2022. Qua đó, chúng tôi mong muốn góp phần quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh của huyện U Minh thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, ẩm thực và thương mại đến với du khách trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, xây dựng hình ảnh địa phương phong phú, đa dạng về tiềm năng, giúp huyện khai thác tốt cơ hội, lợi thế so sánh của huyện trong phát triển kinh tế – xã hội nói chung, trong đó, chú trọng phát triển dịch vụ thương mại, thu hút đầu tư du lịch”.

Hồng Nhung

>>> Xem thêm những bài viết liên quan <<<

Comments are closed.