“Nhà nhân ái” cho gia đình khó khăn do dịch Covid-19

“Nhà nhân ái” cho gia đình khó khăn do dịch Covid-19


Căn nhà được xây dựng hỗ trợ cho gia đình anh Ngô Hoàng Tuấn (sinh năm 1979), ngụ ấp Tân An B, xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi.

Hoàn cảnh gia đình anh Tuấn rất đáng thương. Vợ chồng anh đi lao động ở Bình Dương, đưa theo cả hai con nhỏ (hiện hai bé đang học lớp 2 và lớp 3). Vợ anh Tuấn không may nhiễm Covid-19 và tử vong. Gia tài tích góp được của hai vợ chồng đã dùng để chữa trị và hoả táng cho người vợ, 3 cha con anh Tuấn đùm bọc nhau về quê để làm lại từ đầu.

Nhân dịp khởi công xây dựng căn nhà, Nhóm thiện nguyện Tâm Minh và Huyện đoàn Đầm Dơi trao tặng tập, vở, cặp, sữa và gạo cho 3 cha con anh Ngô Hoàng Tuấn.

Qua trao đổi với chính quyền địa phương biết được hiện 3 cha con anh Tuấn đang ở nhờ nhà cha ruột của anh, nếu có nguồn hỗ trợ thì ba mẹ anh sẽ cho đất để xây nhà, từ đó Nhóm thiện nguyện Tâm Minh đã phối hợp với Huyện đoàn Đầm Dơi, các mạnh thường quân và chính quyền địa phương khởi công xây dựng căn nhà cho 3 cha con anh Tuấn. 

Nhóm thiện nguyện Tâm Minh và Huyện đoàn Đầm Dơi, các mạnh thường quân hỗ trợ 30 triệu đồng xây dựng nhà, hỗ trợ vật dụng sinh hoạt gia đình trị giá 15 triệu đồng; phần còn lại do gia đình đối ứng thêm để hoàn thiện căn nhà.

Công trình thanh niên “Nhà nhân ái” này là hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022-2027./.

Phú Hữu

>>> Xem thêm những bài viết liên quan <<<