Khai mạc hội chợ mua sắm và ẩm thực hàng Việt Nam – Thái Lan

Khai mạc hội chợ mua sắm và ẩm thực hàng Việt Nam – Thái Lan


Tối ngày 07/5/2022, Sở Công Thương tỉnh Cà Mau phối hợp với Công ty cổ phần quảng cáo và xúc tiến thương mại Thiên Việt, Công ty TNHH Thai Expo khai mạc hội chợ mua sắm và ẩm thực hàng Việt Nam – Thái Lan và tuần lễ giới thiệu nghề làm bánh dân gian năm 2022. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử đã đến dự.

Nghi thức cắt băng khai mạc hội chợ mua sắm và ẩm thực hàng Việt Nam – Thái Lan năm 2022.

Hội chợ lần này có trên 400 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia. Trong đó, có khu gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nhập khẩu và ẩm thực Thái Lan phục vụ người tiêu dùng.

Ngoài hoạt động chính là trưng bày giới thiệu, đáp ứng thị hiếu, nhu cầu mua sắm của người dân, hội chợ còn tổ chức các chương trình Gameshow như: thưởng lãm “Xứ sở ngàn hoa”; giao lưu chụp ảnh bên Hoa Tử Đằng; chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật Thái Lan và đặc biệt chương trình nghệ thuật làm bánh dân gian với chủ đề: “Bánh Việt – hương sắc miền quê”… góp phần làm cho hội chợ mang đến nhiều sắc màu mới cũng như mở ra các cơ hội giao lưu văn hóa, đa dạng về sản phẩm hàng hóa, góp phần tạo niềm vui cho bà con nhân dân đến tham quan, mua sắm. Trong thời gian diễn ra hội chợ có nhiều hoạt động biểu diễn đờn ca tài tử; chương trình ca múa nhạc hài kịch với nhiều ngôi sao ca nhạc, danh hài nổi tiếng…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử (bìa phải) tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm.

Phát biểu khai mạc hội chợ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử nhấn mạnh: Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, tiếp cận nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng và giao lưu, tìm kiếm cơ hội giao thương, thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa các đối tác kinh doanh, tạo tiền đề liên kết giao thương lâu dài và bền vững trong thời gian tới. Theo đó, các doanh nghiệp phải nêu cao trách nhiệm trong cung ứng hàng hoá, đảm bảo hàng hoá phải có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cao, đảm bảo tốt quyền lợi của người tiêu dùng. Ban Tổ chức hội chợ phối hợp chặt chẽ với chính quyền, lực lượng chức năng phường 5, thành phố Cà Mau và các cơ quan đơn vị liên quan làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo tốt công tác hậu cần và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trong khu vực tổ chức hội chợ để doanh nghiệp và bà con nhân dân yên tâm tham quan, vui chơi, mua sắm.

Hội chợ diễn ra từ ngày 07 – 15/5/2022, tại Quảng trường Thanh Niên, phường 5, thành phố Cà Mau.

Kim Nhiên

>>> Xem thêm những bài viết liên quan <<<

Comments are closed.